Que thử rụng trứng: Cách sử dụng, đọc kết quả đúng chuẩn 100%

5/5 - (2 votes)

Nhiều cặp đôi mong muốn có em bé nhưng bạn có biết rằng, chị em phụ nữ có khả năng thụ thai trong một thời điểm nhất định của chu kỳ hàng tháng, đó là ngày trước và trong khi rụng trứng. Để dự đoán được thời điểm này, que thử rụng trứng là công cụ giúp cặp đôi tăng khả năng thụ thai.

Que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng hay que canh trứng/ que rụng trứng, đây là dụng cụ kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Chỉ số LH sẽ tăng gấp 2 – 5 lần bình thường trước thời điểm rụng trứng khoảng 12 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ. Như vậy, nếu muốn có thai thì nên quan hệ vợ chồng váo khoảng thời gian trứng sắp rụng đến trúng đang rụng. Biết được ngày rụng trứng thì những chu kỳ sau bạn sẽ tự tính được ngày rụng trứng rụng.

Các loại que thử rụng trứng

Một số loại que thử rụng trứng phổ biến:

 • Que thử nồng độ LH: Que thử này phát hiện sự có mặt hormone LH trong nước tiểu.
 • Que thử nồng độ LH và Estrogen: Giúp phát hiện thêm Estrogen trong nước tiểu. Khi nang trứng đang phát triển chứa trứng sắp rụng sẽ tiết ra một lượng Estrogen cao, tín hiệu để tuyến yên tiết ra LH. Nên nếu Estrogen có trong nước tiểu thì trứng sắp rụng, LH được giải phóng theo.
 • Que thử nồng độ Progesterone: Que thử này được dùng khi bạn nghĩ mình đã rụng trứng vì Hormone Progesterone được sản xuất bởi buồng trứng sau khi trứng rụng.

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Que thử rụng trứng có giá dao động từ 60.000 – 120.000 đồng/ hộp 10 que tùy loại. Bạn có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào trên toàn quốc hoặc đặt hàng online trên sàn thương mại điện tử hoặc nhà thuốc online.

Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng

Có nhiều loại que thử rụng trứng nhưng hầu hết chúng đều có các sử dụng giống nhau. Các bước dùng que thử rụng trứng đúng:

 • Bước 1: Lấy bộ thử rụng trứng ra khỏi hộp rồi để nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp của bộ thử rụng trứng.
 • Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống, không quá vạch quy định.
 • Bước 3: Đợi khoảng 3 – 5 giây rồi lấy que thử trên mặt phẳng nằm ngang và ở nơi khô ráo.
 • Bước 4: Đọc kết quả trên que thử rụng trứng. Để tránh sự hiển thị sai khi que thử đã biến đổi, bạn hãy đọc kết quả trong vòng 5 – 10 phút đầu.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng chính xác

Tương ứng với mỗi trường hợp vạch hiện trên que là một kết quả:

 • Hiện 1 vạch trên: Đây không phải thời điểm rụng trứng.
 • Hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm rụng trứng còn cách khá xa.
 • Hiện 2 vạch (vạch dưới đậm hơn vạch có sẵn): Sắp tới thời điểm rụng trứng, trong vòng 12 – 24 giờ sau khi thử.
 • Hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Sắp đến ngày rụng trứng.
 • 1 vạch hoặc không hiện vạch: Kết quả thử bị lỗi và cần được thực hiện lại.

Lưu ý: Khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu sử dụng que thử thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa thời điểm rụng trứng.

Đối với bộ thử trứng điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Que thử rụng trứng hoàn toàn đúng?

Sử dụng que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 90% nếu được sử dụng đúng cách. Bạn hãy thực hiện đúng các bước trên để đảm bảo đúng độ tin cậy nhé!

Tuy nhiên, việc xác định thời điểm rụng trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về tình trạng cơ thể của bạn. Những lưu ý ngay sau đây sẽ làm cho độ chính xác của que thử cao hơn.

Những lưu ý khi dùng bộ thử rụng trứng

Khi dùng que thử nên tuân thủ một số lưu ý dưới đây:

 • Hạn chế uống quá nhiều nước trước khi dùng que thử trước đó 4 giờ vì có thể làm loãng dung dịch, kết quả có thể sai lệch.
 • Sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, có một số que phải lấy từ sáng sớm, số khác dùng từ sáng đến chiều.
 • Thông thường kết quả dương tính thu được sẽ không biến mất nhưng đôi khi kết quả âm tính có thể chuyển sang dương tính với vạch thứ 2 mờ sau một thời gian. Vậy nên hãy đọc kết quả ngay sau 5 – 10 phút tùy vào loại que thử.
 • Các loại thuốc chứa gonadotrophin (hCG) hoặc LH, thuốc hỗ trợ sinh sản Clomid có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nên chú ý nếu bạn dùng các loại thuốc này.

Khuyến cáo về việc tính thời điểm rụng trứng để thụ thai

Dưới đây là những khuyến cáo của bác sĩ khi tính thời điểm rụng trứng của chị em:

1. Không nên quá lo lắng khi chưa có thai

Nếu vợ chồng kết hôn đã lâu mà chưa có thai thì cũng không nên quá lo lắng. Khi kết hôn có thể thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, tâm trạng, cảm xúc, môi trường… nên có việc cân bằng hormone có thể bị thay đổi. Điều này sẽ tác động đến chu kỳ rụng trứng.

Nếu quá 1 năm đối với bạn nữ nhỏ hơn 35 tuổi và hơn 6 tháng với nữ lớn hơn 35 tuổi thì cặp đôi mới lo về khả năng bị hiếm muộn, vô sinh.

Nếu ngoài khoảng này mà chị em vẫn không thụ thai thì nên đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân là ở mình hay ở chồng.

2. Hiểu rõ về chu kỳ của mình

Các cặp vợ chồng nên xác định đúng chu kỳ rụng trứng của mình để biết thời điểm rụng trứng tăng khả năng có thai (trong 6 ngày, tốt nhất là 1-2 ngày trước rụng trứng). Những cặp đôi muốn có em bé sẽ đỡ tốn kém, ít căng thẳng và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Hạn chế siêu âm canh noãn

Bạn nên hạn chế việc “siêu âm canh nang noãn” vì quá nôn nóng. Chị em chỉ nên siêu âm theo dõi nang noãn khi có sử dụng thuốc kích thích buồng trứng và nên hạn chế số lần siêu âm.

4. Chuẩn bị sức khỏe sinh sản từ 3 – 5 tháng trước khi mang thai

Người vợ nên chuẩn bị:

 • Tiêm chủng trước khi mang thai.
 • Xét nghiệm gen để sàng lọc các bệnh lý di truyền trước khi mang thai.
 • Kiểm tra tình trạng phụ khoa, chữa trị viêm nhiễm phụ khoa tránh ảnh hưởng thai nhi.
 • Phụ nữ trên 35 tuổi nên kiểm tra chi tiết hơn về các vấn đề: Suy buồng trứng, sinh non, nguy cơ dị tật thai nhi, rau tiền đạo, tiền sản giật cao hơn.

Người chồng nên chuẩn bị:

 • Kiểm tra sức khỏe sinh sản để phát hiện các bệnh lý về đường sinh dục như yếu sinh lý, tinh trùng yếu hay teo tinh hoàn…
 • Chữa trị các bệnh lây qua đường tình dục nếu có.

Làm sao để tính thời điểm rụng trứng chính xác hơn?

Như đã phân tích ở trên, nếu chu kỳ không đều đặn, kinh nguyệt bất thường thì việc tính thời điểm rụng trứng có thể không chính xác hoàn toàn. Vì vậy, chúng ta nên chú ý chăm sóc bản thân để chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn.

Để chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thuận lợi cho quá trình tính thời điểm rụng trứng thì “cô bé” cần phải khỏe mạnh. Vì thế bạn cần chăm sóc vùng kín hàng ngày sạch sẽ.

Bọt vệ sinh Mây Hồng sẽ giúp bạn trong công cuộc bảo vệ “cô bé”. Với công dụng làm sạch sau mỗi lần vệ sinh, Bọt vệ sinh Mây Hồng với thành phần an toàn từ thiên nhiên sẽ giúp vùng kín tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi nấm.

Hiện nay, Cỏ mềm Homelab có hai sản phẩm chính đó là Bọt vệ sinh Mây Hồng Trầu Không và Lô Hội.

1. Bọt vệ sinh Mây hồng Trầu không

Bọt vệ sinh Mây Hồng Trầu không

Với thành phần Tinh dầu Trầu không (Piper betle essential oil) có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm ngứa. Ngoài ra còn có thể săn se da, làm dịu vết ngứa.

Tinh chất Nghệ (Nanocurcumin) là thành phần có khả năng giúp giảm viêm ngứa và mau lành sẹo. Chiết xuất Bồ hòn (Sapindus saponaria fruit extract) và dầu dừa tạo bọt và làm sạch dịu nhẹ. Có thể nói, Bọt vệ sinh Mây Hồng Trầu không đang được các chị em tin tưởng sử dụng tuyệt đối.

Mua Mây Hồng tại nhà thuốc, vui lòng Bấm xem ngay

Đặt giao hàng tận nhà, vui lòng Bấm vào đây

2. Bọt vệ sinh Mây hồng Lô hội

Bọt vệ sinh Mây Hồng Lô hội

Chiết xuất lô hội (Aloe vera extract) có trong Bọt vệ sinh giúp tác giảm viêm nhiễm, giảm ngứa ngáy và giữ ẩm giúp da mềm mại. Đặc biệt Lô hội giúp tái tạo các tế bào da mới thay thế cho tế bào lão hóa cũ, giúp da tươi sáng, trẻ trung. Hương hoa hồng Anh ngọt ngào và tinh tế giúp bạn thư giãn khi sử dụng.

Còn có cả chiết xuất Bồ hòn và dầu dừa giúp tạo bọt và làm sạch vùng kín một cách dịu nhẹ, êm ái. Bọt vệ sinh Mây hồng Lô hội chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất. Giúp cô gái của bạn luôn mang mùi hương nhẹ nhàng. Và đặc biệt giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Mua Mây Hồng tại nhà thuốc, vui lòng Bấm xem ngay

Đặt giao hàng tận nhà, vui lòng Bấm vào đây

 

Lời kết

Nội dung vừa rồi của Mây Hồng là những thông tin về que thử rụng trứng cũng như những kiến thức về thời điểm rụng trứng và thụ thai ở nữ. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn công dụng và cơ chế hoạt động của dụng cụ này. Hãy thử áp dụng cho mình nhé!

Tôi là Trịnh Đặng Thuận Thảo - Thạc sĩ Dược học tại Pháp, nguyên giảng viên Đại học Dược Hà Nội. Hiện tôi là Founder của thương hiệu Mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm Homelab. Với mong muốn phụ nữ Việt Nam luôn khỏe mạnh và xinh đẹp từ những mỹ phẩm Lành và Thật, tôi cùng đội ngũ Cỏ Mềm không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm mới, nâng cao trải nghiệm khách hàng trên toàn bộ hệ thống online, cửa hàng và hơn 3000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Bình luận của khách hàng

Ý kiến của bạn

Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Icon
Icon

Đặt hàng chính hãng ngay

may-hong-trau-khong-170k
may-hong-lo-hoi-170k

  ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!

  Giá 170k/chai 150ml
  Phí ship 20-25k toàn quốc
  Tặng quà xinh khi mua từ 2 chai

  Số lượng sản phẩm
  BVS Mây Hồng Trầu không
  BVS Mây Hồng
  Lô hội
  Icon
  Icon
  Icon Icon Icon
  Scroll to top