Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất [Chuẩn xác 100%]

5/5 - (3 votes)

Việc tính toán thời gian rụng trứng để giúp phụ nữ dễ thụ thai ngày nay đã không còn là điều xa lạ với các chị em. Nhưng cách tính như thế nào nếu như có kỳ kinh nguyệt không đều? Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là lúc nào? Đây là một kiến thức rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Chính vì vậy, bài viết này Mây Hồng sẽ chia sẻ cũng như giúp chị em giải đáp những thắc mắc về vấn đề này nhé!

thời điểm dễ thụ thai nhất

Thời điểm dễ thụ thai nhất

Theo chia sẻ của các chuyên gia, thời gian dễ thụ thai nhất sẽ liên quan đến thời gian rụng trứng của phụ nữ. Cho nên, muốn có tỷ lệ thụ thai cao, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục vào đúng thời điểm này.

Ở phụ nữ, trứng sau khi rụng sẽ tồn tại trong cơ thể một thời gian rất ngắn, tối đa là 36 tiếng. Ngược lại, tinh trùng của đàn ông thì có thể sống từ 2 cho đến 3 ngày trong tử cung của phụ nữ. Do vậy, việc canh chính xác ngày để tinh trùng và trứng có thể gặp nhau sẽ làm tăng khả năng có em bé cao hơn.

Đối với những người có kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 – 30 ngày. Để dễ có thai, vợ chồng cần sinh hoạt đều đặn từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ đối nữ có chu kỳ dài 28 ngày; quan hệ đều đặn từ ngày 11 – 16 nếu chu kỳ dài 30 ngày.

Ngoài ra, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng như môi trường sống, tâm lý, sức khỏe,… Do vậy, để có thể dễ dàng mang thai bạn nên quan hệ tình dục đều đặn trước đó 1 hoặc 2 ngày và kéo dài cho đến ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều

Ngày có kinh đầu tiên được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Trước đó có thể có vài giọt máu thì ngày đó có thể bỏ qua, không cần tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một kỳ kinh mới, dẫn đến tính ngày rụng trứng dễ bị sai lầm.

1. Chị em có chu kỳ kinh đến 32 ngày

Nếu chu kỳ 32 ngày là cố định thì thời điểm rụng trứng dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Chu kỳ kỳ hơn 28 ngày có thể áp dụng công thức suy đoán. Nghĩa là cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một ngày.

Ngược lại với chị em có chu kỳ kinh ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi 1. Ví dụ dễ hiểu hơn là nếu chu kỳ kinh là 32 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ vào ngày 15 = 11 + 4 đến ngày 20 = 16 + 4, và ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 18 = 14 + 4 của chu kỳ.

2. Chị em có chu kỳ kinh 26 – 30 ngày

Đối với chu kỳ kinh nguyệt thường là 26- 30 ngày, chị em phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là chu kỳ ngắn nhất, hai là chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau. Theo đó, với chu kỳ 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai rơi vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ.

Chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ thụ thai vào ngày 13 đến ngày 18 của chu kỳ. Kết hợp hai chu kỳ này lại, thời điểm thụ thai của bạn ở ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12- 16 của chu kỳ.

Nếu chu kỳ hoàn toàn không chuẩn, thường xuyên bị rối loạn thì không thể đoán trước được ngày rụng trứng. Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần đi khám để kiểm tra nguyên nhân không rụng trứng trước đã và có biện pháp để điều hòa kinh nguyệt ổn định.

Dấu hiệu của thời điểm dễ thụ thai nhất

cách tính ngày rụng trứng ở phụ nữ

Việc xác định thời điểm dễ mang thai không chỉ làm tăng tỷ lệ có em bé mà còn giúp hạn chế được tình trạng có con ngoài ý muốn.

1. Âm đạo xuất hiện dịch nhầy trong suốt và dai

Dịch nhầy thông thường sẽ có màu vàng nhạt. Tuy nhiên, dịch nhầy sẽ chuyển sang màu trong suốt và dai như lòng trắng trứng gà để báo hiệu sắp rụng trứng. Như ở trên đã nói thì thời điểm lý tưởng để quan hệ dễ thụ thai nhất phụ thuộc vào thời gian rụng trứng. Đây là dấu hiệu chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường từ đó dễ dàng lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất để quan hệ.

Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện thêm cả mùi hôi và màu sắc bất thường thì có thể là một báo hiệu bạn đang gặp vấn đề về viêm nhiễm âm đạo cần phải đi kiểm tra.

2. Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Nhiệt độ đề cập đến nhiệt độ cơ thể khi nghỉ ngơi. Nhiệt độ thường được đo vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Nhiệt độ tăng lên một chút trong thời kỳ rụng trứng. Trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể thường từ 36,2 – 36,5°C. Khi bắt đầu rụng trứng, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi về hormone. Những thay đổi này khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên đến 37°C. Nếu nhiệt độ tăng lên ổn định và kéo dài trong 3 ngày, điều đó có nghĩa là bắt đầu rụng trứng.

3. Đau buốt núm vú và đau ngực

Phụ nữ trong những ngày rụng trứng thường sẽ bị đau, căng cứng ngực và núm vú sưng to do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Để giảm bớt sự khó chịu của tình trạng này; chúng ta có thể mang áo ngực rộng; thoải mái kết hợp với mát xa ngực và chườm nóng hoặc lạnh.

4. Đau bụng dưới và vùng chậu

Nhiều chị em gặp hiện tượng đau nhẹ ở bụng dưới và vùng chậu khi đến ngày rụng trứng. Tình trạng này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn chỉ vài giờ trong ngày đầu. Có thể kèm theo tình trạng bị chuột rút, đầy hơi, sình bụng hoặc buồn nôn,…

5. Xuất hiện đốm máu đỏ tươi hoặc nâu

Khi thấy đáy quần lót của bạn xuất hiện đốm máu màu nâu hoặc đỏ tươi thì đó là dấu hiệu bạn đang vào những ngày rụng trứng. Nguyên nhân chính là do nang trứng vỡ ra. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này xảy ra liên tục thì bạn có nguy cơ cao bị nhiễm trùng âm đạo hoặc mang thai ngoài tử cung.

6. Tăng ham muốn tình dục

Sự thay đổi hormone Estrogen trong giai đoạn rụng trứng khiến cho ham muốn tình dục ở nữ giới tăng cao. Đa phần, tình trạng này thường kéo dài trong khoảng 6 ngày. Lúc này còn chần chờ gì nữa mà không nhân cơ hội này để có em bé ngay lập tức vì đây chính là thời điểm tuyệt vời để dễ thụ thai nhất.

Sinh hoạt vợ chồng thế nào để dễ thụ thai?

quan hệ vợ chồng

Để tăng khả năng thụ thai thì các cặp vợ chồng nên quan hệ với tần suất 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Tuy nhiên cần chú ý rằng, làm “chuyện ấy” mỗi ngày không thể làm tăng xác suất thụ thai, ngược lại còn làm giảm lượng tinh dịch và khiến cơ thể mệt mỏi.

Thời kỳ dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng ngày thứ 13 – 15 của chu kỳ, vì thế trong giai đoạn này nên làm “chuyện ấy” 1 – 2 lần để nâng cao khả năng thụ thai. Nếu quan hệ vợ chồng 1 tuần 1 lần hoặc ít hơn rất dễ bỏ qua thời điểm dễ thụ thai nhất này.

Đặc biệt cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Người chồng nên tránh cho cơ quan sinh dục ở tình trạng nhiệt độ cao, nóng.
 • Người vợ nên chú ý vào các thay đổi sinh lý trong thời gian rụng trứng.
 • Sau sinh hoạt vợ chồng nên nằm ngửa 10-15 phút, tránh tiếp xúc các loại hóa chất.
 • Cần điều trị các bệnh về phụ khoa trước khi có kế hoạch mang thai

Hơn nữa, trước khi quan hệ chị em nên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ để tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào gặp trứng. Vấn đề vệ sinh vùng kín ở phụ nữ rất quan trọng không chỉ trước và sau khi quan hệ mà chúng ta nên làm việc đó hàng ngày.

Chỉ vệ sinh bằng nước không chưa chắc chúng ta đã có thể loại bỏ hết tất cả những vi khuẩn gây bệnh có trong âm đạo. Chính vì vậy, chị em nên chọn những sản phẩm vệ sinh hàng ngày lành tính để hỗ trợ làm sạch sâu, ngăn ngừa và loại bỏ vi khuẩn.

Bọt vệ sinh Mây Hồng là sản phẩm đang được hơn 30.000 chị em tin tưởng và sử dụng bởi chiết xuất lành tính chủ yếu từ trầu không, lô hội và nghệ. Mây Hồng sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho việc làm sạch và giải quyết một số vấn đề vùng kín.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Mây Hồng về thời điểm dễ thụ thai nhất, cặp đôi nào đang còn khó khăn trong việc thụ thai thì thử ngay cách này xem nhé! Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích trong cuộc sống.

Tôi là Trịnh Đặng Thuận Thảo - Thạc sĩ Dược học tại Pháp, nguyên giảng viên Đại học Dược Hà Nội. Hiện tôi là Founder của thương hiệu Mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm Homelab. Với mong muốn phụ nữ Việt Nam luôn khỏe mạnh và xinh đẹp từ những mỹ phẩm Lành và Thật, tôi cùng đội ngũ Cỏ Mềm không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm mới, nâng cao trải nghiệm khách hàng trên toàn bộ hệ thống online, cửa hàng và hơn 3000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Bình luận của khách hàng

Ý kiến của bạn

Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Icon
Icon

Đặt hàng chính hãng ngay

may-hong-trau-khong-170k
may-hong-lo-hoi-170k

  ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!

  Giá 170k/chai 150ml
  Phí ship 20-25k toàn quốc
  Tặng quà xinh khi mua từ 2 chai

  Số lượng sản phẩm
  BVS Mây Hồng Trầu không
  BVS Mây Hồng
  Lô hội
  Icon
  Icon
  Icon Icon Icon
  Scroll to top